Cười xuyên Việt: Hồng Thanh lập kỷ lục liên tiếp nhận điểm tuyệt đối

Với điểm số tuyệt đối trong tập 9, Hồng Thanh là thí sinh đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi Cười Xuyên Việt đạt điểm tuyệt đối 3 đêm thi liên tiếp.


Anh đang chứng tỏ mình là ứng cử viên xuất sắc của Quán quân năm nay khi liên tiếp chinh phục các giám khảo khó tính như Trung Dân, Việt Hương, Vân Sơn và Chí Tài. So kè sát nút với Hồng Thanh là 2 đối thủ cũng ngang tài ngang sức đó là Lâm Thắng và Minh Dự.


Tiết mục của Hồng Thanh trong tập 9 mang tên “Tình anh bán mắm”, nói về chuyện tình ngang trái của anh chàng đại gia nước mắm và cô con gái xinh đẹp của bà trùm nước tương. Chàng trai tên là Mắm (Hồng Thanh) và cô gái tên Mỹ Mỹ (Hạnh Thảo). Nhân ngày sinh nhật của Mỹ Mỹ, Mắm mang chai nước mắm gia truyền đến nhà Mỹ Mỹ để làm quà tặng cho người yêu.

Trong lúc cao hứng, Mắm còn tiết lộ cho Mỹ Mỹ biết công thức chế biến nước mắm đã làm nên cơ nghiệp của gia đình được anh cất giấu trong chiếc điện thoại. Biết được bí mật kinh doanh của Mắm, Mỹ Mỹ trở mặt và tiết lộ thân phận là con gái của nữ đại gia nước tương Mỹ Kim (Ngọc Hoa) – kẻ thù không đội trời chung của Mắm trên thương trường.

Rồi tới môn kỹ năng mềm, thay vì thuyết trình, Dự lại đề nghị mọi người diễn kịch và lần này thầy giáo và các bạn xem rất thích. Thầy lại khuyến khích Dự nên đi casting. Lúc đó, Dự cũng từng đăng ký thi 1 gameshow truyền hình, nhưng diễn còn tệ, bị giám khảo khuyên không nên làm diễn viên, cứ theo văn học biết đâu sẽ là tác giả, biên kịch.  Dự đã khóc rất nhiều. Nhưng, không hiểu vì sao từ đó, anh lại bắt đầu thích thú và muốn thử sức hơn. Anh đăng kí tham gia diễn kịch góp vui cho các chương trình ở trường, từ thiện, ai cần là tập tành diễn, không cần tiền. Rồi Cười Xuyên Việt mùa đầu ra mắt, Dự hăng hái tham gia, rớt từ vòng casting, năn nỉ van xin vô trong cũng bị chấm rớt. Lại về khóc.

Tiết mục của Hồng Thanh đã khiến cho 2 giám khảo Việt Hương và Chí Tài cười nghiêng ngả trên ghế nóng. Sự linh hoạt của Hồng Thanh và nét duyên dáng, đáng yêu của Ngọc Hoa – diễn viên đã từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con nuôi – đã một lần nữa mang đến thành công cho tiết mục. “Hoàng tử tấu hài” Hồng Thanh tiếp tục thể hiện phong độ vững vàng và nguồn năng lượng mạnh mẽ khi liên tục tung ra các mảng miếng hài, khiến khán giả và đặc biệt là cố vấn Khả Như cười nghiêng ngả. Đặc biệt, trong tập này, Hồng Thanh và bạn diễn ăn ý Hạnh Thảo – thành viên của nhóm nhạc kịch Buffalo – tiếp tục đưa nhạc kịch vào tiểu phẩm với một trích đoạn broadway.

Sau đó ở chương trình Tiếng Cười Sinh Viên HTV7,  Minh Dự đại diện trường làm 1 nhóm đi thi, được ca sĩ Phương Thanh và chú Hoàng Sơn chấm rồi khen “em diễn duyên lắm, nếu được thì theo nghề nha”. Như rớt xuống hố được vớt lên, Minh Dự lại bắt đầu tham gia vào các chương trình truyền hình và gây chú ý với danh hiệu "Thánh chửi" vì anh hay dùng những câu chửi bằng cách ghép những từ có vần, có điệu lại với nhau. Ban đầu, anh cũng không nghĩ những câu chửi vần điệu dài dòng đó lại gây hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Có lúc, Minh Dự cũng lo lắng khán giả sẽ bị nhàm nên anh hạn chế chửi.


Nhưng, sau đó nhiều khán giả lại bảo thèm nghe Dự chửi quá, sao lâu rồi không chửi. Chính vì vậy mà anh nghĩ rằng cái gì là sở trường, là thế mạnh của mình thì không nên bỏ, nhưng phải biết làm mới, dùng đúng chỗ. Người nghệ sĩ không dễ để được khán giả đặt cho biệt danh, như Hoa Hậu Hài Thu Trang, Kiều nữ làng hài Nam Thư... biết đâu biệt danh “thánh chửi” lại giúp khán giả dễ nhớ Minh Dự hơn. Giờ đi ra đường, nhiều người không gọi là Minh Dự mà là: “ê, thánh chửi kìa!”, hay để nhớ tới Minh Dự thì có người lại bảo cái thằng gì nó chửi vần dài ơi là dài... Anh cho biết vẫn thích 2 từ “Thánh chửi” vì đó là khán giả thương và đặt cho, miễn là mình biết làm mới mình ở những vai diễn khác nhau, không lạm dụng việc chửi hoài thì không có gì là xấu.
Theo vnmedia.vn