Làm thế nào để sử dụng Google Maps khi bạn đang offline?

Google Maps là một ứng dụng rất tiện lợi trong việc tìm kiếm địa điểm và chỉ đường. Nhưng bạn phải có kết nối mạng mới sử dụng được. Vậy, làm thế nào để sử dụng Google Maps khi bạn đang offline?

Những ai dùng Google Maps lâu năm sẽ biết ứng dụng bản đồ này có rất nhiều tính năng thú vị như tìm địa điểm và chỉ đường. Tuy nhiên, cũng vì lý do phải truy xuất dữ liệu liên tục từ vệ tinh mà Google Maps yêu cầu người dùng phải có kết nối mạng mới sử dụng được.

Google Maps, ứng dụng tìm đường thông dụng được nhiều người dùng.

Vậy nếu như bạn lỡ đi vào những khu vực hẻo lánh không có kết nối mạng hay đơn giản là máy bạn hết 3G thì phải làm sao?

Đừng lo, Google Maps có chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống bản đồ và nhận chỉ đường ngay cả khi bạn không kết nối Internet. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này?

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại, nhập địa điểm vào ô Search Here để tìm kiếm vị trí.

Tìm kiếm địa điểm bạn cần đi tới...

ước 2: Từ phía dưới màn hình, bạn vuốt lên và nhấp vào Download để tải bản đồ offline về máy.

Bước 3: Bạn sẽ cần phải chỉ định khu vực cần tải về để giới hạn dung lượng file. Bạn có thể chỉ định khu vực mình cần tải về bằng cách điều chỉnh zoom màn hình tại khu vực đó.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong khu vực, nhấp vào Download để tiến hành tải về.

...sau đó tải về để xem lại mà không cần kết nối internet.

Lưu ý: bản đồ lưu về chỉ tồn tại trong 30 ngày. Sau khoảng thời gian trên, file lưu trữ sẽ bị xóa đi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đang ở trong đúng khu vực mà bạn đã chỉ định tải về để có thể sử dụng Google Maps Offline.


Chúc bạn thành công!