Vụ ‘bằng lái Quốc tế vô giá trị ở Việt Nam’: CSGT nóng nảy do thái độ của người vi phạm không đúng


Lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM đã thông tin chính thức về việc một cán bộ CSGT Đội Cát Lái nói với người vi phạm “bằng lái Quốc tế vô giá trị ở Việt Nam”.


Chiều 21/3, Thượng tá Trần Văn Thương, Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM đã có thông tin về vụ việc một cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CSGT Cát Lái tranh cãi với người vi phạm giao thông và nói rằng “bằng lái Quốc tế vô giá trị ở Việt Nam”.

Theo thượng tá Thương, sắp tới PC67 sẽ tổ chức mời anh Vũ Thanh Tùng (quốc tịch Đức, tạm trú tại TP HCM) đến để tổ chức buổi đối thoại với cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Cát Lái nhằm làm rõ vấn đề, sớm có báo cáo cho Giám đốc Công an TP HCM có hướng xử lý.

Thượng tá Trần Văn Thương nói rằng, việc trung uý CSGT phát ngôn "bằng lái Quốc tế vô giá trị ở Việt Nam" là do áp lực công việc. Ảnh: Văn Dũng

Theo PC67 thông tin, vào lúc 13h ngày 18/3, tại đường Mai Chí Thọ, quận 2, Đội CSGT Cát Lái thực hiện chuyên đề kéo giảm tai nạn giao thông. Thời điểm này anh Vũ Thanh Tùng điều khiển xe ôtô trên đường Mai Chí Thọ vi phạm tốc độ vượt quá mức cho phép 63/50 km/giờ nên lực lượng CSGT Cát Lái đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Tại đây, anh Tùng chỉ xuất trình được GPLX quốc tế mà không xuất trình GPLX nước sở tại. Như vậy, đã thiếu một giấy tờ cần thiết, vì thế, Trung uý Võ Thành Tâm, cán bộ Đội CSGT Cát Lái đã thực hiện đúng quy định pháp luật.

"Nước Đức có tham gia Công ước giao thông đường bộ năm 1968 nên cán bộ căn cứ tại Thông tư 29 của Bộ GTVT yêu cầu phải có đủ giấy tờ mới hợp lệ. Nhưng do diễn đạt nên gây hiểu nhầm trên mạng", thượng tá Thương cho hay.

Cũng theo lãnh đạo PC67, đến 16h cùng ngày, anh Tùng đã đến trụ sở Đội CSGT Cát Lái để làm việc và bổ sung giấy tờ. Căn cứ điều này lực lượng chức năng đã trả lại phương tiện ô tô và lập biên bản xử phạt lỗi vượt quá tốc độ.

Đánh giá về những phát ngôn của trung uý Võ Thành Tâm trong đoạn video clip được lan truyền trên mạng, thượng tá Trần Văn Thương cho biết do bị áp lực công việc và thái độ của người vi phạm chưa đúng nên cán bộ CSGT này đã nóng nảy, có lời nói thiếu tế nhị đối với người vi phạm. Vấn đề này sẽ được lãnh đạo PC67 nhắc nhở và rút kinh nghiệm toàn lực lượng.

Theo Đời sống & Pháp lý | Vietnammoi.vn