Sở thú bị lên án vì cho trăn ăn chó con gây phản ứng dữ dội trên mạng xã hội


Một sở thú ở miền Bắc Trung Quốc cam kết sẽ không dùng chó con còn sống làm thức ăn cho trăn sau khi đoạn video cảnh chó con bị đưa vào chuồng trăn gây phản ứng dữ dội trên mạng xã hội cuối tuần qua.Theo báo South China Morning Post (Hồng Kông) hôm 4-2, đoạn video về một chú chó con bị đưa vào chuồng trăn được quay tại sở thú Hebin thuộc TP Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam trong khi một số hình ảnh khác cho thấy cảnh một con trăn vàng quấn quanh mình một chú chó con dường như đã chết.

Hình ảnh trăn quấn quanh một chú chó con màu trắng và chú chó nhỏ khác bị đưa vào chuồng trăn. Ảnh: Zi Yue

Một nhân viên của sở thú khẳng định việc dùng chó con làm thức ăn cho trăn không phải là chính sách tại sở thú, theo trang Beijing Morning Post hôm 2-2.
Người này cho biết một nhân viên hợp đồng tại công viên chịu trách nhiệm vụ việc nói trên. Nhân viên sở thú nói: "Chúng tôi đã làm việc với nhân viên đó và yêu cầu anh ta ngừng các hành động như vậy".

Theo trang International Business Times, phát ngôn viên của vườn thú thừa nhận việc cho trăn đói ăn thịt chó con còn sống nhưng khẳng định chuồng nuôi trăn tư nhân do bên thứ 3 quản lý.


Zi Yue, một người chứng kiến khi đó, cho biết cô nhìn thấy hai chú chó con ở hai chuồng riêng biệt, một chuồng nuôi trăn Miến Điện và chuồng còn lại nuôi trăn vàng.

Cô Yue thắc mắc: "Tôi không hiểu tại sao nhân viên vườn thú lại làm vậy. Tôi nghi ngờ họ phát hiện một đàn chó con trong vườn thú và quyết định dùng chúng làm thức ăn cho trăn".


Những bài chia sẻ của Yue nhanh chóng thu hút sự chú ý của tổ chức bảo vệ động vật Peta Asia. Tổ chức này lên tiếng: "Đây là một ví dụ khác về tầm quan trọng của luật bảo vệ động vật và là lý do Trung Quốc cần thực hiện điều đó".


Nguồn: báo NLD