Thanh niên đăng ảnh cổng chào kèm ảnh quần lót nữ không đến làm việc với Sở TT&TT TP.Cần Thơ


Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Facebooker không đến làm việc

Liên quan vụ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.Cần Thơ mời ông Chung Hoàng Chương (ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đến cơ quan này làm việc về bức hình (giống quần lót) đăng kèm ảnh chụp cổng chào Xuân Mậu Tuất 2018 trên địa bàn, đầu giờ chiều 28/12, Sở TT&TT TP.Cần Thơ đã có văn bản chính thức về vụ việc.


Theo Sở TT&TT TP.Cần Thơ, ngày 23/12, tài khoản “Chương May Mắn” trên mạng xã hội Facebook có đăng thông tin về cổng đường đèn nghệ thuật tại tuyến đường Hòa Bình và đường 30/4. “Nhận thấy thông tin đăng trên tài khoản này đã dùng hình ảnh so sánh gây phản cảm đến chủ trương, ý nghĩa của công trình đường đèn nghệ thuật Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, Thanh tra Sở TT&TT đã phát hành giấy mời chủ tài khoản trên đến để nắm rõ vụ việc”, Sở TT&TT TP. Cần Thơ cho biết.Theo giấy mời do ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh Thanh tra (Sở TT&TT TP.Cần Thơ) ký, thời gian cơ quan này hẹn làm việc với ông Chương là 13h30 ngày 28/12. Tuy nhiên, trao đổi với PV lúc 16h15 ngày 28/12, bà Tạ Bé Loan - Phó Chánh Thanh tra (Sở TT&TT TP.Cần Thơ) cho biết, ông Chương đã không đến làm việc như thời gian ghi trong giấy mời. Trong khi đó, PV nhận thấy tài khoản Facebook “Chương May Mắn” đã không còn truy cập được từ khoảng 16h30 cùng ngày.

Giải mã ý nghĩa của cổng chào

Để người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đường đèn nghệ thuật chào Xuân 2018, Sở TT&TT TP.Cần Thơ cũng đã thông tin chi tiết về kịch bản thiết kế của công trình này. Theo đó, công trình đường đèn nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ có chủ đề là “Tây Đô tỏa sáng” với tiêu chí thiết kế “đẹp - mới - lạ - thoáng - hiện đại - an toàn”.

Theo kịch bản thiết kế, ngoài 4 đoạn đèn, đường đèn nghệ thuật còn có 3 điểm nhấn là cổng chính, nút giao thông công viên Lưu Hữu Phước và bồn phun nước trước UBND TP.Cần Thơ. Trong đó, cổng chính chính là hình ảnh đã được đăng tải trên tài khoản Facebook “Chương May Mắn” kèm bức hình nhạy cảm.


Bài đăng có ảnh cổng chào thực tế và hình nhạy cảm (đã làm mờ) trên Facebook “Chương May Mắn”.

Cổng chính có ý nghĩa là mừng Đảng, mừng xuân mới, mừng đất nước phát triển thanh bình. Về thiết kế, cổng không được lắp đặt bộ khung bề thế như kết cấu của những năm trước; mà tập trung vào dải trụ giữa, được gia cố vững chắc làm bệ đở chịu lực chung, nâng mô hình hoa đèn ra hai bên, thẳng hàng suốt tuyến phân cách.

Trụ chính của cổng chào có đóa hướng dương cách điệu bừng nở với những tia sáng vút lên. Thân tháp nhô ra các cành hoa mai, hoa đào; đính vào cành là đóa hướng dương to, nhụy hoa đỏ thắm nổi lên hình búa liềm, ngôi sao. Trên chóp tháp có đặt dòng chữ “Cần Thơ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018”.


Ngoài ra, hai bên cổng chính còn có hai trụ phụ đểcăng ngang dây cho cành mai, cành đào tựa vào. Sau cổng chính là đoạn đèn 1 và các phân đoạn khác của đường đèn nghệ thuật với tổng chiều dài khoảng 950m.
Nguồn: Timez VN