Tâm thư của sĩ quan QĐND Việt Nam gửi PGS. TS Bùi Hiền nhận mưa lời khen từ dân mạng

Mấy ngày gần đây, đề xuất cải tiến Tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền bị cư dân mạng “ném đá” dữ dội. Mới đây, một sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã viết tâm thư gửi vị PGS.TS này để bày tỏ quan điểm về đề xuất cải tiến tiếng Việt của ông khiến cộng đồng mạng vô cùng chú ý.

Ảnh minh họa

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức tâm thư của người sĩ quan này đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của cư dân mạng.


Khác với những phản ứng gay gắt của dư luận nhiều ngày qua, người sĩ quan này tỏ ra rất tôn trọng công trình nghiên cứu của PGS.TS Bùi Hiền. Trước khi viết tâm thư, anh cũng đã thử đi ngược lại dư luận bởi những phát minh vĩ đại trước đây đều bị người ta xem là điên rồ.

“Thưa Phó giáo sư – Tiến sĩ Bùi Hiền!

Đầu tiên, cháu cảm ơn tâm huyết 40 năm nghiên cứu ngôn ngữ Tiếng Việt của Phó giáo sư- Tiến sĩ.

Thưa PGS-TS Bùi Hiền, cháu không phải là giới nghiên cứu. Cháu chỉ là anh lính canh trời trong QĐND Việt Nam, nhưng thú thật với PGS-TS Bùi Hiền, mấy hôm nay cháu và mọi người bất an quá. Thậm chí rất bức xúc, rất giận PGS-TS, PGS-TS Bùi Hiền có biết không?
Đôi lúc, cháu cũng đã nghĩ ngược lại suy nghĩ của quần chúng xem như thế nào? Nghĩa là cháu liên hệ với các phát minh trên thế giới, trước kia người ta bảo rằng đấy là điên rồ. Nhưng sau đấy lại là công trình vĩ đại được ứng dụng cho nhân loại”.


Bức tâm thư vị sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam gửi PGS.TS Bùi Hiền – Ảnh chụp màn hình
Đề xuất cải cách bảng chữ cái của PGS.TS Bùi Hiền nhận nhiều phản ứng gay gắt từ cư dân mạng – Ảnh: Internet
Chi tiết bảng chữ cái mới trong đề xuất cải cách của PGS.TS Bùi Hiền – Ảnh: Internet

Sau khi được một trang fanpage chia sẻ lại, bức tâm thư này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cư dân mạng. Họ ủng hộ vị sĩ quan này bởi anh đã thay mặt nhiều người nói lên nỗi niềm của họ.


Dù đã nhiều giờ trôi qua nhưng bức tâm thư này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.
Nguồn: DKN