Tạm giữ người chém bị thương tài xế trả tiền lẻ qua BOT Cai Lậy

Công an TP Cần Thơ đã vào cuộc điều tra và tạm giữ hình sự người lái xe cẩu của BOT Cai Lậy chém bị thương một tài xế trả tiền lẻ qua trạm. 

Ngày 3/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã tạm giữ hình sự Lê Tấn Tú (36 tuổi) là người lái xe cẩu của BOT Cai Lậy vì đã có hành vi chém bị thương một tài xế trả tiền lẻ qua trạm này.Nạn nhân là anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, Cần Thơ), đang được phẫu thuật nối gân tay trái tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, TP Cần Thơ.

Tài xế Tân bị chém đứt gân tay. Ảnh: Văn Dũng

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 30/11, khi triển khai thu phí trở lại, BOT Cai Lậy đã thuê hai xe cẩu, trong đó có xe của Công ty vận tải Tú Anh do Tú làm chủ tại thành phố Cần Thơ để cẩu những xe mà tài xế trả tiền mệnh giá nhỏ khi qua trạm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, giữa các tài xế và người của công ty Tú Anh đã xảy ra mâu thuẫn. Sáng nay, Anh Vương Phước Tân cùng hai tài xế khác nằm trong nhóm Bạn Hữu đường xa tại thành phố Cần Thơ đã chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Tân bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái từ cùi trỏ xuống đến gần bàn tay.

Con dao mà nghi can dùng để chém tài xế.


Khai với cảnh sát, nghi can chém anh Tân nói hung khí là con dao làm vườn. Nghi can còn nói rằng thấy nhóm tài xế đến đông quá và sợ bị đánh nên lấy dao "tự vệ".
Nguồn: Theo Đời sống & Pháp lý