Làm giả ma túy từ xi măng trắng mang đi bán cho các con nghiện.


Đối tượng Nguyễn Huy Đức (29 tuổi, trú tại phố Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) từng có tiền án 30 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 12 tháng tù về tội đưa hối lộ nhưng sau khi ra trại, Đức vẫn ngựa quen đường cũ.Ngoài việc sử dụng ketamine, Đức còn câu kết với một số đối tượng tham gia mua bán trái phép chất ma túy.Do cũng là một con nghiện đích thực nên Đức hiểu hơn ai hết về nhu cầu sử dụng ma túy của một bộ phận giới trẻ hiện nay và nảy ra ý định giả ma túy bán kiếm lời.Tự mày mò công thức trên mạng internet rồi học hỏi qua một số bạn bè cũng là các đối tượng nghiện để trau dồi thêm kiến thức. Sau một thời gian tìm hiểu Đức bắt tay vào thực hành.


Đức thuê một phòng trọ ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, làm nơi pha trộn ma túy. Dây chuyền công cụ dụng cụ và quy trình làm ma túy do Đức tự tạo ra bằng các nguyên liệu “tạp phế lù” mua trôi nổi trên thị trường như xi măng trắng, đạm, thuốc paracetamol, ketamine, đường gluco, muối natri và một số hóa chất khác, pha trộn tất cả lại tạo ra một chất dẻo màu nâu.

Trước khi bị bắt Đức đã làm ra được 5kg chất dẻo màu nâu và 1kg tinh thể màu trắng có pha trộn ketamine; đã bán khoảng 3kg chất dẻo màu nâu và 1kg tinh thể mà trắng cho hai người bạn xã hội với số tiền là 2 triệu đồng. Còn lại khoảng 2.700g chất dẻo màu nâu có thành phần ketamine, ngày 10-4, Đức lấy khoảng 4g nặn thành 8 viên tròn để sử dụng và mang đi bán.

Đức bị phục kích và bắt trước cửa nhà khi có ý định mang ma túy giả đi tiêu thụ, khám xét nhà công an đã thu giữ tại ngăn bếp và phòng ngủ 13 mẫu vật có liên quan…


Mua bán ma túy mang lại những khoản lợi nhuận lớn nên nhiều đối tượng đã bất chấp các thủ đoạn để làm giả các loại ma túy, đặc biệt là các loại ma túy đang được giới trẻ thịnh hành. Sử dụng ma túy gây nguy hại khôn lường đến sức khỏe của người sử dụng, với những loại ma túy giả này thì càng nguy hiểm hơn khi nó chắc chắn sẽ khiến người sử dụng bị tổn thương sức khỏe nặng nề.
 Nguồn: Kenh14