Cháy lớn dưới đường điện cao thế, cắt điện toàn TP Vũng Tàu

Vụ cháy xảy ra tại hẻm 1738 đường 30-4, phường 12, TP Vũng Tàu lúc hơn 10h ngày 12-12. Do đám cháy nằm ngay dưới đường điện cao thế 220 KV nên ngành điện phải cắt điện toàn TP Vũng Tàu.

Lửa cháy đỏ rực ở kho chứa lưới cũ - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Theo tìm hiểu, khu vực phát sinh cháy là nơi chứa lưới đánh cũ, không còn sử dụng được. Khu đất này do một người Trung Quốc thuê lại của một doanh nghiệp để chứa lưới cũ. Lưới cũ được người Trung Quốc mua về, cắt nhỏ để đưa về tái chế.


Vật liệu lưới cháy đã tạo nên cột khói đen cao, cuồn cuộn. Do kho này nằm ngay dưới đường điện cao thế 220 KV dẫn điện về cho TP Vũng Tàu nên ngành điện đã phải cắt điện toàn TP Vũng Tàu lúc 12h.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã điều nhiều xe đến dập lửa, cùng với xe chữa cháy của Vietsopertro.

Lực lượng chữa cháy đã chia ra hai tổ tiếp cận đám cháy và xịt nước từ hai bên. Tuy nhiên do vật liệu dễ cháy nên nước xịt vào ít có tác dụng.

Trụ điện cao thế nằm sát đám cháy, đường dây cao thế ngay phía trên đám cháy, buộc ngành điện phải cắt điện toàn TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đáng chú ý, khi xảy ra cháy, nhiều đường điện của một đường dây khác đã bị võng xuống đường vào đám cháy, gây khó khăn cho xe ra vào chữa cháy. Để xe ra vào được, phải dùng vật dụng đẩy đường điện này lên cao.

Xung quanh đám cháy có nhiều nhà máy chế biến hải sản, một số nhà xưởng và có một cây xăng nằm ở mặt tiền đường 30-4. 

Đến 13h30 cùng ngày, đám cháy vẫn còn bùng phát mạnh, chưa có dấu hiệu khống chế được hoàn toàn.