Bị phạt vì bình luận nhục mạ người khác trên Facebook

Có lời lẽ nhục mạ và xúc phạm chị Y.N. trên Facebook, Nguyễn Trọng Tuấn bị Công an thành phố Vũng Tàu lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Nguyễn Trọng Tuấn làm việc với Công an TP Vũng Tàu sáng 15-11 - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 15-11, Công an thành phố Vũng Tàu lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Trọng Tuấn (26 tuổi, quê Anh Sơn, Nghệ An) về hành vi xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 9-11, cơ quan công an nhận được đơn của chị L.T.Y.N. (21 tuổi, trú tại tỉnh Bình Thuận) tố cáo tài khoản Facebook mang tên "Nguyễn Tuấn" đã có những bình luận xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của mình.

Cụ thể chiều 7-9, trên trang Facebook "VungTau" có đăng bài viết về vụ đối tượng chống người thi hành công vụ bị cơ quan công an bắt giữ.

Chị Y.N. cũng vào bình luận đáp lại với nội dung của Tuấn. Sau đó, Tuấn đã dùng những lời lẽ nhục mạ chị Y.N. và người thân chị này.

Bức xúc trước hành vi của Tuấn, chị Y.N. đã đến công an trình báo và yêu cầu xác minh.


Làm việc với cơ quan công an, Tuấn thừa nhận là đã có những lời lẽ xúc phạm chị Y.N., nguyên nhân là do thời điểm trên đã uống rượu say nên không làm chủ được bản thân.